Phân biệt Gỗ Sồi và Gỗ Tần Bì đơn giản | Nội Thất Xhome

Thăm quan showroom nhận ngay phiếu mua hàng 5.000.000đ

Hướng dẫn phân biệt Gỗ Sồi và Gỗ Tần Bì

Trên thị trường nội thất gỗ tự nhiên hiện nay, 2 nguyên liệu gỗ sồi và gỗ tần bì đang có được sự ưa chuộng từ phía khách hàng bởi những ưu điểm nổi trội mà nó đem lại. Tuy nhiên 2 loại gỗ này có vẻ bề ngoài rất giống nhau có thể nói là một 9 một 10 khiến cho khách hàng rất khó phân biệt. Vẻ ngoài giống nhau nhưng cấu tạo lại khác nhau hoàn toàn dẫn đến những đặc điểm riêng biệt của từng loại gỗ.

Hôm nay, Xhome sẽ chia sẻ giúp khách hàng có thể dễ dàng phân biệt gỗ sồi và gỗ tần bì qua bài viết dưới đây.

1. Gỗ sồi Nga

go soi nga - Hướng dẫn phân biệt Gỗ Sồi và Gỗ Tần Bì

Gỗ tự nhiên sồi Nga

  • Gỗ sồi Nga có thân gỗ cứng, trọng lượng tương đối lớn, khả năng chịu lực uốn xoắn và nén không cao, tuy nhiên lại dễ dàng uốn cong bằng hơi nước. Là một trong những nguyên liệu gỗ có khả năng chống mối mọt cao. Tuy nhiên, vốn là gỗ tự nhiên nên gỗ sồi thường bị điến dạng trạng thái khi thay đổi khí hậu
  • Chịu lực tổng thể tốt, tương đương với trọng lượng của gỗ. Độ kháng và va chạm của gỗ thuộc dạng trung bình. Nếu để ý kĩ thì vẫn gỗ sồi rất khít, dạng vệt mưa, không thưa
  • Ngày nay, gỗ sồi được khách hàng Việt ưa chuộng sử dụng bởi vẻ đẹp và chất lượng vượt trội. Không những thế, gỗ sồi sở hữu giá thành hợp lí, phù hợp với phân khúc khách hàng việt. Gỗ sồi thường được áp dụng đóng đồ nội thất như sofa, kệ tivi, bàn ăn… tất cả những món đồ nội thất trong ngôi nhà.

>> Chi tiết về Gỗ sồi Nga

2. Gỗ Tần Bì

go tan bi tu nhien - Hướng dẫn phân biệt Gỗ Sồi và Gỗ Tần Bì

Gỗ Tần Bì

  • Về cấu tạo gỗ tần bì mềm hơn rất nhiều so với gỗ sồi Nga, khi va chạm độ móp méo chắc chắn sẽ nặng hơn gỗ sồi. Gỗ chịu lực nén tốt, dễ dàng thao tác với với đinh vít thông thường. Vì mềm hơn nên gỗ tần bì ít bị biến dạng hơn so với gỗ sồi
  • Dát gỗ có màu nhạt dần đến tông trắng, phân tâm gỗ đa dạng về màu sắc, biến đổi từ nâu xám đến nâu nhạt, có thể là vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ thưa, thẳng, mềm nhau.
  • Sở hữu gam màu sáng nên gỗ tần bì có thể dễ dàng lựa chọn gam màu sơn tùy ý, giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn. Chính vì thế, gỗ tần bì là sản phẩm phù hợp cho khách hàng có xu hướng hiện đại, trẻ trung.
  • Gỗ tần bì sử dụng cho đóng đồ nội thất như đồ gỗ, ván sàn, cửa, các vật liệu kiến trúc nội thất, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang trí cao cấp, tủ bếp, tủ giầy, sàn gỗ sồi và ốp tường bằng gỗ, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao và gỗ tiện các loại.

Vậy gỗ nào tốt hơn?

Tóm lại thì gỗ sồi Nga và gỗ tần bì đều phù hợp để đóng đặt đồ nội thất, đặc điểm cấu tạo khác nhau nhưng về vẻ bề ngoài thẩm mỹ hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên về mặt chất lượng thì gỗ sồi nga có phần nhỉnh hơn bởi thân gỗ đảm bảo cứng và chắc chắn khi đóng đặt đồ nội thất. Qua đây, khách hàng đã có được kiến thức cơ bản về hai nguyên liệu gỗ này.

>> Xem ngay: Bộ sưu tập sofa gỗ sồi Nga tự nhiên cao cấp cho phòng khách

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0369.663.123