Lựa chọn kích thước giường ngủ theo lỗ ban hợp phong thủy

THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ

Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy theo lỗ ban

Phong thủy cho nội thất gia đình luôn là vấn đề được gia chủ đặc biệt quan tâm. Nội thất phù hợp, vị trí hài hòa sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Đặc biệt đối với phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài lao động mệt mỏi, một giấc ngủ trọn vẹn sẽ khởi đầu với một ngày mới tràn đầy năng lượng và sự tập chung. Ở bài viết này, Xhome sẽ đưa ra những lời khuyên về kích thước giường ngủ theo lỗ ban, phù hợp với phong thủy cho gia đình.

Giường ngủ là một món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Nó không chỉ đơn thuần là món đồ giúp chúng ta giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả mà lựa chọn giường ngủ phù hợp sẽ giúp sức khỏe đi lên, công việc thuận lợi.

ong to nghe moc lo ban - Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy theo lỗ ban

Ổng tổ nghề mộc lỗ ban – Người đã sáng tạo ra thước lỗ ban

1. Thước lỗ ban là gì?

Là một loại thước được nghiên cứ về cuộc sống của con người trong vũ trụ. Ông đã tìm hiểu mối liên quan giữa cuộc sống con người với thế giới bên ngoài, gợi mở khoảng cách kích thước không gian biểu thị sự sinh tồn và phát triển cuộc sống của con người. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thước khác nhau, tuy nhiên nếu để tóm gọn lại thì sẽ có 3 loại thước chính. Trên thước lỗ ban sẽ có 3 hàng riêng biệt mang những ý nghĩa khác nhau. Hàng đầu tiên là để hiện thị kích thước cần đo, hàng thứ 2 tượng trưng cho khoảng ý nghĩa, còn hàng thứ 3 là chữ thể hiện cho cung ý nghĩa của kích thước. Thông thường những điều may mắn sẽ được ghi nổi chữ đỏ, không tốt sẽ nổi chữ đen.

thuoc lo ban - Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy theo lỗ ban

Thước lỗ ban hiện đại

Thước Lỗ Ban 52.2cm: công dụng của loại thước Lỗ Ban này để đo khoảng không thông thủy của cửa đi hoặc cửa sổ,… Thước có chiều dài chính xác là 520 mm gồm 8 cung lớn là quý nhân, hiểm họa, thiên tai, thiên tài, nhân lộc, cô độc, thiên tặc, tể tướng.

Thước Lỗ Ban 42.9cm: công dụng của loại thước Lỗ Ban này để đo kích thước của bếp, bệ, bậc. Thước có chiều dài chính xác là 429 mm gồm 8 cung lớn là tài, bệnh, ly, nghĩa, quan, kiếp, hại, bàn.

Thước Lỗ Ban 38.8cm: công dụng của loại thước Lỗ Ban này để đo kích thước của đồ đạc nội thất bàn thờ, tủ,… Thước có chiều dài chính xác là 390 mm gồm 10 cung lớn là đinh, hại, vượng, khổ, nghĩa, quan, tử, hưng, thất, tài.

2. Lựa chọn kích thước giường theo lỗ ban

Để đo kích thước giường ngủ theo lỗ ban người ta sẽ tính theo kích thước phủ bì, dài, rộng, cao. Khi muốn sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước, cần chọn những khoảng cách, kích thước tương ứng với dòng chữ nổi đỏ tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ.

Đối với mỗi loại giường sẽ có các kích thước tiêu chuẩn khác nhau:

* Giường đơn:

thi cong noi that khach san 4 sao relax hotel sapa spa 13 - Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy theo lỗ ban

 

Là loại giường dành cho người còn độc thân, trẻ nhỏ hoặc các phòng ngủ trong nhà nghỉ, khách sạn. Gọi là giường đơn tuy nhiên vẫn đủ diện tích 1 – 2 người nằm thư giãn. Kích thước tiêu chuẩn và phù hợp cho loại giường này là 1.2×1.9m. Do đó khi lựa chọn chiếc giường có kích thước như vậy khách hàng cần lưu ý về khâu thiết kế. Trên thị trường sản phẩm có sẵn sẽ rất hiếm những mẫu giường đơn như vậy hãy lựa chọn một đơn vị đóng đặt uy tín.

* Giường đôi:

giuong ngu go cao cap gn15 2 - Kích thước phòng ngủ hợp phong thủy theo lỗ ban

Giường ngủ gỗ cao cấp 

Khi lựa chọn chiếc giường này gia chủ cần lưu ý tới kích thước phòng ngủ của gia đình. Là loại giường phổ biến được sử dụng từ xưa tới nay. Kích thước giường ngủ theo phong thủy của mẫu giường này thường có 2 kích thước chính là: : 1.5 x 1.9m và 1.6 x 2.0m. Mẫu giường này phù hợp với những cặp vợ chông hay những người độc thân có diện tích phòng rộng và muốn tạo cho bản thân một chỗ ngủ thoải mái, rộng rãi..

>> Xem thêm: [Tổng hợp] SOFA gỗ chữ L hiện đại cho phòng khách chung cư, nhà phố, liền kề

 

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0369.663.123