Gỗ sồi sơn giả màu gỗ óc chó? Liệu vẻ đẹp có được như lời đồn?

THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ

Gỗ sồi sơn giả màu gỗ óc chó? Liệu vẻ đẹp có được như lời đồn?

Gỗ óc chó từ xưa tới nay vẫn luôn là một trong những chất liệu gỗ với vẻ đẹp cùng độ bền vượt trội. Đó cũng là lí do khiến loại gỗ này được ưa chuộng bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên đúng như câu nói “Tiền nào của nấy”, sở hữu nhưng đặc tính nổi bật nên giá thành của gỗ óc chó rất cao. Tuy nhiên thay vì dùng gỗ óc chó, hiện nay ngành nội thất có truyền tai nhau “Gỗ sồi sơn giả màu óc chó“. Vậy thực hư của vấn đề này thế nào? Liệu “Gỗ sồi sơn giả màu óc chó” có thật sự hiệu quả?

1. Tìm hiểu về gỗ óc chó – Màu sắc của gỗ óc chó như thế nào?

Trước khi bước vào tìm hiểu vấn đề, chúng ta cần phải khái quát được gỗ óc chó là loại gỗ như thế nào? Màu sắc của nó ra làm sao?

1.1 Cơ bản về nguyên liệu gỗ óc chó

go oc cho tu nhien - Gỗ sồi sơn giả màu gỗ óc chó? Liệu vẻ đẹp có được như lời đồn?

Gỗ óc chó với gam màu nâu sang trọng, đẳng cấp
sofa go tu nhien dep cao cap SF12 8 - Gỗ sồi sơn giả màu gỗ óc chó? Liệu vẻ đẹp có được như lời đồn?

Gỗ óc chó sau khi lên sản phẩm cho bộ sofa gỗ phòng khách với công nghệ sơn Inchem

Gỗ óc chó là một loại gỗ cứng thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ đa dạng biến đổi màu từ nâu nhạt đến socola. Vân gỗ cuộn xoáy đặc biệt rất đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được.

Cây gỗ óc chó thường gặp nhiều nhất ở các nước Ba Tư cũ, hay ở các khu rừng nước Anh, miền nam California Mỹ, và khu vực Bắc Mỹ. Gỗ có nguồn gốc Bắc Mỹ là loại gỗ được đánh giá cao nhất vì nó có màu nâu sậm sang trọng, đẳng cấp, vân gỗ cuộn sóng rất tinh tế. Gỗ óc chó không có ở các nước châu Á vì khí hậu không thích hợp cho chúng sinh trưởng và phát triển

1.2 Màu của gỗ óc chó

go oc cho noi that xhome - Gỗ sồi sơn giả màu gỗ óc chó? Liệu vẻ đẹp có được như lời đồn?

Tông màu nâu sang trọng mà không loại gỗ nào có được

Với màu nâu chính tông của loại gỗ này nên khi sử dụng làm vật liệu nội thất khiến cho không gian trở nên dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên. Qua đó cũng khẳng định được đẳng cấp của gia chủ. Đó cũng là 1 trong những lí do khiến người tiêu dùng quan tâm đến màu của gỗ óc chó.

Các loại gỗ Óc chó được trồng ở những khu vực khác nhau sẽ cho ra chất lượng gỗ khác nhau. Gỗ Óc chó được trồng ở khu vực Bắc Mỹ thường có chất lượng tốt nhất và cũng là loại gỗ được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong sản xuất đồ nội thất nhất.

>> Xem chi tiết: Gỗ óc chó là gì?

2. Gỗ sồi sơn giả màu óc chó – Được hay mất?

Qua về khái quát sơ bộ bên trên, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được vẻ đẹp tông màu của gỗ óc chó. Nó thực sự bị cuốn hút đối với rất nhiều quý khách hàng. Sự sang trọng, đẳng cấp kèm theo chất lượng vượt trội giúp cho loại gỗ này luôn là một trong những chất liệu gỗ hàng đầu trong nghành nội thất.

Và từ đó, người ta đã đặt ra câu hỏi: “Liệu có cách nào có thể sở hữu gam màu óc chó sang trọng này mà giá thánh rẻ hơn không?”

Tại sao lại lựa chọn gỗ sồi sơn giả màu óc chó?

Gỗ sồi là một trong những loại gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Sở hữu vẻ đẹp hiện đại, những đường vân sắc nét đa dạng kèm theo việc có thể đáp ứng được chất lượng của đồ nội thất. Gỗ sồi cũng đang là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời hiện nay. Hơn nữa với tông màu sáng của gỗ sồi dễ dàng khoác lên bộ áo nâu hoàn hảo.

sofa go cao cap sf26 1 2 - Gỗ sồi sơn giả màu gỗ óc chó? Liệu vẻ đẹp có được như lời đồn?

Mẫu sofa gỗ tự nhiên SF26 với chất liệu gỗ sồi sơn giả màu óc chó tại Xhome

Có nên sử dụng gỗ sồi sơn giả màu óc chó?

  • Vẻ đẹp: Không thể lên màu 100% giống như gỗ óc chó thật, tuy nhiên nếu sử dụng công nghệ sơn tốt thì hoàn toàn có thể lên màu một 9 một 10.
  • Độ bền: Về độ bên thì gỗ sồi vốn dĩ là gỗ tự nhiên nên hoàn toàn có chất lượng tương đương với gỗ óc chó. Tuy nhiên gỗ sồi mềm hơn gỗ óc chó, khi lên sản phẩm cũng không thể ĐANH được như gỗ óc chó.
  • Giá thành: Theo tính toán thì sử dụng gỗ sồi có thể giảm mức chi phí lên tới 25 – 30% so với gỗ óc chó.

>> Tổng hợp các mẫu sofa gỗ chữ U sơn giả màu óc chó của Xhome

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0369.663.123