Gỗ sồi Nga là loại gỗ gì? Chi tiết về gỗ sồi Nga | Nội Thất Xhome

THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ

Gỗ Sồi Nga là gỗ gì? Vì sao gỗ sồi lại được ưa chuộng trong thiết kế nội thất hiện đại?

Nhận được rất nhiều câu hỏi về nguyên liệu gỗ sồi Nga, là một trong những dòng gỗ được sử dụng phổ biến trong ngành nội thất hiện nay. Với các món đồ nội thất như sofa gỗ phòng khách hiện đại, bàn ăn gỗ, kệ tivi, tủ bếp gỗ sồi, tủ quần áo… đang có được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng Việt. Sở hữu những đường vân gỗ cấu trúc núi tinh tế, màu gỗ sáng, chất lượng hoàn hảo kèm theo giá thành hợp lý.

Vốn là dòng gỗ nhập khẩu nên việc am hiểu hết về loại gỗ này thực sự rất khó khăn đối với khách hàng. Có rất nhiều tên gọi khác nhau đã được truyền đến tai khách hàng khi nhắc đến gỗ sồi như gỗ sồi đỏ, sồi trắng, gỗ sồi Mỹ, sồi Nga, gỗ ASH, gỗ tần bì,… Vậy hôm nay, Nội Thất Xhome sẽ đưa ra một số thông tin về dòng gỗ này.

go soi nga - Gỗ Sồi Nga là gỗ gì? Vì sao gỗ sồi lại được ưa chuộng trong thiết kế nội thất hiện đại?

Gỗ sồi tự nhiên tại Nội Thất Xhome

1. Khái quát về Gỗ tần bì | Gỗ ASH | Gỗ sồi Nga

Trên thực tế thì gỗ sồi là loại gỗ được phát triển mạnh mẽ tại Nga, tuy nhiên thuế nhập khẩu từ Nga về Việt Nam rất cao, do đó, rất ít đơn vị nào nhập khẩu gỗ về và kinh doanh vì không có lời. Những đơn vị thiết kế và cung cấp sản phẩm nội thất thường sử dụng dòng gỗ này để đa dạng sản phẩm và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, còn về lãi lời rất thấp so với các dòng gỗ tự nhiên khác.

Khi về tới Việt Nam thì gỗ sồi Nga và gỗ Tần Bì được coi là một loại gỗ. Vì vân Tần Bì có nét giống vân gỗ sồi già nên thông thường người ta gắn mác Tần Bì là gỗ sồi. Và khi đã lên màu, chúng ta rất khó để có thể phân biệt hai loại gỗ này.

go tan bi tu nhien - Gỗ Sồi Nga là gỗ gì? Vì sao gỗ sồi lại được ưa chuộng trong thiết kế nội thất hiện đại?

Gỗ tần bì tự nhiên với công nghệ sơn inchem

Gỗ sồi và gỗ Tần Bì đều là dòng gỗ mềm, tuổi cây sồi thấp, độ dẻo dai cùng vân gỗ sáng, sắc nét, phù hợp với phong cách nội thất hiện đại, trẻ trung.

2. Đặc điểm của gỗ Tần Bì

Gỗ tần bì có dát gỗ nhạt gần như màu trắng, tâm gỗ sáng với màu sắc đa dạng, màu nâu hoặc nâu nhạt, vàng nhạt sọc nâu. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào từng vùng trồng gỗ. Đối với Nội Thất Xhome, đây là một trong những dòng gỗ đẹp và sáng nhất, rất phù hợp để sản xuất các món đồ nội thất như cửa gỗ, bàn ăn, bàn ghế, hay lót bậc cầu thang… đều là những dòng sản phẩm giúp tôn lên vẻ đẹp của nguyên liệu gỗ trên bề mặt.

>>Tham khảo: Bộ sưu tập bàn ăn gỗ sồi cao cấp của Nội Thất Xhome

Gỗ sồi (OAK) và gỗ ASH sở hữu những đường vân gỗ giống nhau, nếu nhìn mắt thường rất khó có thể phân biệt được đường vân của hai loại gỗ này. Gỗ sồi được chia làm 2 loại gỗ chính là gỗ sồi trắng (white OAK) và gỗ sồi đỏ (red OAK).

3. Làm sao để phân biệt gỗ sồi Nga và gỗ Tần Bì

Hai loại gỗ này sau khi lên màu rất khó có thể phân biệt được. Điều dễ dàng để phân biệt chính là để ý kĩ đường vân gỗ của 2 chất liệu gỗ này. Gỗ sồi sẽ có nhiều vân nhỏ sậm màu giữa thớ gỗ sáng màu chạy dọc theo thớ gỗ như hạt mưa rơi.

 

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0369.663.123