Đo kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban chính xác từng milimet

THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ

Đo kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban cực chuẩn

Mỗi căn nhà đều không thể thiếu những những ô cửa sổ và thực tế cửa sổ là chi tiết rất quan trọng. Không chỉ giúp cho căn phòng đẹp hơn mà chúng còn là nơi giao thoa không khí, điều hòa không gian giữa trong và bên ngoài ngôi nhà. Tuy nhiên, theo nhiều người cửa sổ gỗ còn có những yếu tố phong thủy có thể mang lại những điều may mắn, tiền tài và sức khỏe đến với các thành viên. Vậy hãy xem kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban bao nhiêu là chuẩn, cửa sổ 2 cánh và 4 cánh thì kích thước có khác nhau không nhé.

Chọn thước lỗ ban và điểm mặt các dạng cửa sổ phổ biến nhất hiện nay

Có 3 loại thước lỗ ban trên thị trường, đó là 52,2cm (Thông thủy), 42,9cm (Dương trạch), 38,8cm (Âm phần). Hãy sử dụng thước lỗ ban 52,2cm vì đây là loại thước chuyên đo kích thước cửa sổ, cửa chính, cửa ra vào.

 

thuoc lo ban - Đo kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban cực chuẩn

 

Một số dạng cửa sổ phổ biến nhất hiện nay:

 • Cửa sổ 4 cánh gọi là Tứ Quý.
 • Cửa sổ 3 cánh gọi là Tam Dương Khai Thái.
 • Cửa sổ 2 cánh gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ.
 • Cửa sổ 1 cánh gọi là Bối Âm

Trong 4 loại cửa sổ trên thì cửa sổ 2 cánh được phổ biến nhất, bởi với kích cỡ nhỏ gọn nên dễ dàng bố trí tại những căn phòng dưới 15m2. Còn cửa sổ 3,4 cánh ít phổ biến hơn bởi chúng thường chỉ được lắp tại phòng khách, nơi có không gian rộng rãi để khi ngồi từ bộ sofa gỗ gia chủ có thể bao quát được xung quanh, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp thiên nhiên. Cuối cùng là cửa sổ 1 cánh được ít dùng nhất bởi quan niêm xa xưa có nghĩa là nghèo hèn và chỉ được đặt ở nơi tối tăm.

Đo kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban cực chuẩn

Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh

Với dạng cửa sổ 2 cánh đều nhau, bạn có thể tham khảo một số kích thước chuẩn theo thước lỗ ban sau đây:

 • Chiều cao: 128 – 133 – 134 – 144 – 153cm
 • Chiều rộng: 88 – 89 – 105 – 106 – 109cm

Kích thước cửa gỗ 4 cánh mở quay

Với dạng 4 cánh chỉ nên áp dụng cho phòng rộng trên 20m2, cụ thể kích thước:

 • Chiều cao: 210 – 231 – 255 – 265cm
 • Chiều rộng: 120 – 120 – 140 – 145cm

Chiều cao từ sàn nhà tới cửa sổ là bao nhiêu?

 

giuong ngu go hien dai gn16 2 - Đo kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban cực chuẩn

 

Khoảng cách từ sàn tới mép dưới của cửa sổ chỉ nên nằm trong khoảng từ 83cm đến 220cm. Nếu khoảng cách này không nằm trong khoảng kích thước trên thì sẽ ra sao?

 • Trường hợp dưới 83cm: Theo phong thủy, điều này có thể khiến mọi người trong gia đình dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, các bệnh về da. Chưa hết, khoảng cách dưới 83cm cũng sẽ khiến gia chủ khó tích trữ được tiền bạc hay thường gặp phải điều rủi trong cuộc sống.
 • Trường hợp trên 220cm: thì có thể phạm phải Thiên Trảm Sát hoặc Quang Sát. Điều này sẽ khiến cho người sống trong ngôi nhà hay nóng tính, suy nhược tinh thần và nếu để lâu sẽ bị bệnh, thương tật. Công việc thường bết bát, làm đâu hỏng đó.

Chọn hướng cửa sổ theo phong thủy

 

thi cong noi that khach san 4 sao relax hotel sapa spa 5 - Đo kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban cực chuẩn

 

 • Hướng Đông, Đông Nam: Nên sử dụng loại cửa chớp hoặc loại cửa kính có màu xanh nước biển. Múc đích là để hóa giải tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng này thường có nhiều sát, nhiều âm hàn. Các chuyên gia về phong thủy khuyên không nên làm cửa sổ theo hướng Đông Bắc.
 • Hướng Bắc: Với hướng này không nên làm cửa sổ lớn, cửa sổ 3-4 cánh và chỉ nên dùng cửa sổ có màu tối như đen hoặc xanh nước biển đậm.
 • Hướng Tây: Cửa sổ hướng này nên có mái che nắng (ví dụ mái thái) hoặc rèm cửa.
 • Hướng Tây Bắc: Cửa sổ theo hướng gần như chỉ để trang trí và nên đóng lại, chỉ mở khi cần thiết.
 • Hướng Tây Nam: Giống với hướng Bắc, hướng Tây Nam không nên làm cửa sổ lớn và nên có kèm theo mái thái. Gia chủ lưu ý không mở cửa sổ hướng này tại cung Khôn.
 • Hướng Nam: Hướng này thường sát lớn, gia chủ nên sử dụng màu xanh da trời với kích thước rộng hoặc cửa sổ 3-4 cánh mở quay để hóa giải sát.

Trên đây là một số kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban cực chuẩn. Hãy tham khảo để có những ô cửa sổ đẹp, hợp phong thủy để mang lại những điều may mắn, sức khỏe đến với các thành viên trong gia đình. Bạn có thể gửi gắm niềm tin tưởng đến với Xhome, với dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chúng tôi sẽ mang tới gia đình bạn những không gian tuyệt đẹp, ấm áp.

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0369.663.123